Tập thể nữ viên chức Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cao Bằng nhận giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2018

Đăng lúc: Thứ ba - 16/10/2018 05:25
Chào mừng Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018). Chiều ngày 15/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức Lễ trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2018. Tới dự buổi Lễ có các đồng chí: Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Quyền Chủ tịch nước, cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ.
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2018 cho tập thể nữ viên chức Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cao Bằng

Năm 2018, giải thưởng Phụ nữ Việt Nam được trao tặng cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống, đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội. Trong đợt này, tập thể nữ viên chức Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cao Bằng vinh dự là một trong 5 tập thể được nhận giải thưởng.

Được thành lập từ năm 2002, giải thưởng Phụ nữ Việt là một trong những giải thưởng thường niên lớn nhất dành cho phụ nữ Việt Nam. Giải thưởng là sự ghi nhận những cống hiến tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Nguyễn Văn Lê - Phó Giám đốc Sở Y tế và đ/c Nguyễn Thu Hường - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế (áo dài đỏ) tặng hoa chúc mừng tập thể nữ viên chức Bệnh viện Y học cổ truyền

Từ năm 2003 đến nay, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam đã trao tặng 74 tập thể và 134 cá nhân phụ nữ tiêu biểu trong mọi lĩnh vực của đời sống. Đồng thời là dịp nhìn lại chặng đường 15 năm hoạt động của giải thưởng Phụ nữ Việt Nam (2003 - 2018), giúp tôn vinh những đóng góp của phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Các thế hệ cán bộ, hội viên phụ nữ cùng ôn lại truyền thống lịch sử 88 năm xây dựng và trưởng thành của Hội LHPN Việt Nam; Khơi dậy lòng tự hào, lòng yêu nước của các thế hệ phụ nữ Việt Nam; Khích lệ ý chí phấn đấu vươn lên, không ngừng sáng tạo phát huy vai trò, trách nhiệm của phụ nữ trong sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư chúc mừng những thành tích mà Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã đạt được. Đồng thời, đề nghị các cấp hội tiếp tục đổi mới, làm tốt hơn công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, tập hợp phụ nữ, qua đó góp phần nâng cao nhận thức chính trị, lý tưởng cách mạng, năng lực, trình độ của phụ nữ để tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt, trong chỉ đạo công tác hội và phong trào phụ nữ, các cấp hội cần lựa chọn những nội dung trọng tâm, trọng điểm, với những việc làm cụ thể, thiết thực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong từng giai đoạn, phù hợp với vai trò, tâm lý, nhu cầu chính đáng của phụ nữ. Đồng chí nhấn mạnh, mỗi phụ nữ cần nhận thức và làm tốt hơn vai trò làm mẹ; Năng động, hiệu quả hơn trong tham gia xây dựng luật pháp, chính sách, trong tham gia quản lý nhà nước, tổ chức các hoạt động bảo vệ, chăm lo, hỗ trợ cụ thể, thiết thực, đáp ứng được nhu cầu chính đáng của các nhóm đối tượng phụ nữ khác nhau, chú trọng nhóm có hoàn cảnh khó khăn, nhóm cần quan tâm đặc biệt theo đặc điểm của mỗi địa phương.

Tác giả bài viết: Nguyễn Khoa