Người Trạm trưởng tận tâm với nghề

Đăng lúc: Thứ hai - 14/09/2015 23:48
Với sự tậm tâm trong công tác chuyên môn và thái độ phục vụ người bệnh chu đáo, Bác sỹ Nguyễn Văn Thảo - Trạm trưởng Trạm Y tế xã Thượng Hà, huyện Bảo Lạc luôn hết lòng vì công việc, vì người bệnh, luôn được đồng nghiệp khen ngợi, được nhân dân địa phương dành nhiều tình cảm quý mến.
Ảnh: Bác sỹ Nguyễn Văn Thảo - Trạm trưởng Trạm Y tế xã Thượng Hà đang kiểm tra huyết áp cho bệnh nhân tại nhà

Ảnh: Bác sỹ Nguyễn Văn Thảo - Trạm trưởng Trạm Y tế xã Thượng Hà đang kiểm tra huyết áp cho bệnh nhân tại nhà

Tốt nghiệp Trường Trung cấp Y tế Cao Bằng, năm 2002, anh đã tham gia Chương trình Dự án y, bác sỹ trẻ về tình nguyện tại Trạm y tế xã Thượng Hà Bảo Lạc. Sau 2 năm hoàn thành công tác tình nguyện tại Trạm Y tế xã Thượng Hà, anh chính thức được tuyển dụng vào làm tại Trạm Y tế xã Thượng Hà. Năm 2006, anh theo học lớp bác sỹ đa khoa hệ chuyên tu tại Trường đại học Y Thái Nguyên. Năm 2012, anh được bổ nhiệm làm Trạm trưởng Trạm y tế xã Thượng Hà, Bảo Lạc.

Thượng Hà là một xã biên giới, vùng sâu, vùng xa, có hơn 4000 người dân sống dải rác trên 19 xóm, cư dân chủ yếu là người dân tộc Tày, Sán Chỉ, Mông... Hơn 13 năm công tác tại xã vùng cao vùng sâu, anh đã luôn cố gắng rèn luyện đạo đức, chăm chỉ học hỏi kinh nghiệm chuyên môn của đồng nghiệp, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân. Anh chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động của Trạm, tổ chức sắp xếp, bố trí cán bộ Trạm Y tế, thực hiện công tác khám chữa bệnh và kiểm tra công tác cấp phát thuốc bảo hiểm y tế. Với chuyên môn vững, thái độ phục vụ nhiệt tình với người bệnh, nên anh được nhân dân yêu quý, coi anh như người thân trong gia đình.

Anh Phùng Chỉnh Khèn – xóm Nà Rạ, Thượng Hà, Bảo Lạc cho biết: mỗi khi tôi và người thân trong gia đình bị ốm, tôi đến trạm y tế xã để khám bệnh và được bác sỹ Thảo trạm trưởng khám bệnh, tư vấn hướng dẫn cho tôi cách phòng chống các bệnh như sốt rét, lao, chăm sóc sức khỏe bản thân, vệ sinh cá nhân, tư vấn cách dùng thuốc khi bị ốm. Tôi thấy bác sỹ Thảo là một người nhiệt tình, luôn hết mình vì người bệnh, tận tâm và luôn coi người bệnh như người thân của mình.

Bên cạnh đó, anh thường xuyên chỉ đạo cán bộ, nhân viên y tế thôn bản, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân về lợi ích của việc chăm sóc sức khỏe; tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm...Từ năm 2010 đến nay, công tác khám, chữa bệnh của Trạm đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, hàng năm không có dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn xã.

Trong năm 2014, kết quả hoạt động của Trạm đều vượt 100% kế hoạch giao. Khám bệnh cho 4154 lượt người đạt 103%;  tỷ lệ phụ nữ có thai được quản lý chặt chẽ, trong thai kỳ khám thai ít nhất 3 lần và tiêm uốn ván đạt 91%;tỷ lệ trẻ trong độ tuổi được tiêm đủ miễn dịch cơ bản tại địa phương đạt 92,2% và không có trường hợp nào bị phản ứng với thuốc; tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng giảm còn 15,7%. Ngoài ra, trạm còn triển khai tốt chiến dịch tiêm phòng vắc sin Sởi – Rubella cho trẻ từ 1-14 tuổi đạt 98% kế hoạch; quản lý thực hiện tốt các chương trình y tế quốc gia; sử dụng hiệu quả các trang thiết bị y tế trong chẩn đoán và điều trị bệnh.

Theo bác sỹ Lãnh Văn Kiến – Phó giám đốc Trung tâm Y tế Bảo Lạc cho biết: bác sỹ Thảo là Trạm trưởng Trạm Y tế Thượng Hà, trong thời gian công tác tại trạm đồng chí luôn hoàn thành tốt mọi công việc được giao, được bà con nhân dân tin tưởng. Trong công tác khám chữa bệnh tại Trạm nhiều năm liền trạ đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao, nhờ làm tốt và chỉ đạo công tác chuyên môn tại trạm nên tình hình dịch bệnh được đẩy lùi và không có dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn xã. Qua đó góp phần cho công tác tham mưu cho Trung tâm Y tế huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Với những thành tích đạt được, năm 2015, anh Thảo vinh dự là đại biểu y tế tiêu biểu xuất sắc của tỉnh tham dự Lễ kỷ niệm 60 Ngày thầy thuốc Việt Nam tại Thủ đô Hà Nội và đã được Bộ Y tế tặng Bằng khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Tác giả bài viết: Ngọc Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 12
  • Khách viếng thăm: 11
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 366
  • Tháng hiện tại: 50835
  • Tổng lượt truy cập: 10386822

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế