Huyện Thạch An: Cổ động diễu hành hưởng ứng "Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS"

Đăng lúc: Thứ ba - 01/12/2015 04:29
Ngày 30/11/2015, Trung tâm Y tế Thạch An phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin, huyện đoàn tổ chức cổ động, diễu hành hưởng ứng "Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2015" và nhân ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS 1/12.
Xe cổ động, diễu hành qua Thị trấn Đông Khê hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 01/12.

Đoàn cổ động diễu hành qua khu vực xung quanh xã Lê Lai, Đức Xuân và Thị Trấn Đông Khê với chủ đề: hãy hành động vì "Mục tiêu 90-90-90 để hướng tới kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam" đó là 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người nhiễm HIV chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi rút kiểm soát được số lượng vi rút ở mức thấp.

Buổi cổ động diễu hành qua khu vực đông dân cư nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng, giảm kỳ thị, không phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS, thu hút sự quan tâm và tăng cường trách nhiệm của các cấp, các ban ngành đoàn thể và các tầng lớp nhân dân tham gia giúp các hoạt động phòng chống HIV/AIDS đạt hiệu quả.
Tác giả bài viết: Vi Mẫn