Các huyện: truyền thông hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng, chống AIDS

Đăng lúc: Thứ tư - 02/12/2015 21:04
Ngày 01/12/2015, Trung tâm Y tế các huyện: Bảo Lạc, Phục Hòa, Trà Lĩnh, Hoà An đã đồng loạt tổ chức lễ ra quân, diễu hành hưởng ứng tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày thế giới phòng, chống AIDS.
Cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Hòa An diễu hành truyền thông hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV- AIDS năm 2015. Ảnh: Nguyễn Thuý

Chiến dịch phòng, chống AIDS năm 2015 diễn ra từ ngày 10 tháng 11 năm 2015 đến ngày 10 tháng 12 năm 2015, do Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) phát động toàn cầu với các mục tiêu 90-90-90, đó là 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người nhiễm HIV chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi rút kiểm soát được số lượng vi rút ở mức thấp để sống khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ lây truyền HIV cho người khác và hướng tới kết thúc dịch HIV/AIDS ở Việt Nam vào năm 2030.

Đoàn cổ động huyện Trà Lĩnh đi qua nơi tập trung đông dân cư. Ảnh: Luân Hương

Buổi cổ động với mục đích vận động và truyền thông thay đổi hành vi, mở rộng việc tiếp cận các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị bằng thuốc kháng vi rút cho người nhiễm HIV/AIDS; nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, người có hành vi nguy cơ cao, giảm kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS; mở rộng độ bao phủ, nâng cao chất lượng các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS.
Tác giả bài viết: CTV