Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Đo huyết áp miễn phí cho 680 người dân

Đăng lúc: Chủ nhật - 19/05/2019 04:24
Từ ngày 12- 18/5/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng đã triển khai thực hiện đo huyết áp miễn phí cho 680 người dân.
680 người dân được đo huyết áp miễn phí tại BVĐK tỉnh Cao Bằng trong “Tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp”

Để thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Cao Bằng về việc triển khai hoạt động “Tuần lễ toàn dân đi đo huyết áp” nhằm hưởng ứng ngày Tăng huyết áp Thế giới năm nay (17/5/2019) với Thông điệp: “Hãy: Nhớ số đo huyết áp như nhớ số tuổi của mình”, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng đã xây dựng kế hoạch, chuẩn bị nhân lực, trang thiết bị và bố trí 02 bàn đo huyết áp, tư vấn miễn phí cho người dân về cách phòng tránh bệnh tăng huyết áp, những trường hợp có tăng huyết áp và tiền tăng huyết áp, tư vấn và giới thiệu đến phòng khám mạn tính để điều trị kịp thời theo đúng phác đồ của Bộ Y tế.

Kết thúc đợt triển khai, Bệnh viện đã đo huyết áp cho 680 người dân và phát hiện 130 trường hợp tiền tăng huyết áp và tăng huyết áp.

Chương trình đo huyết áp miễn phí có ý nghĩa thiết thực, nhằm nâng cao hiểu biết cho người dân về bệnh tăng huyết áp, góp phần giảm thiểu nguy cơ mắc và những tai biến của tăng huyết áp gây ra.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Phương Dung - BVĐK tỉnh