40 Bác sĩ được tập huấn chuyên đề Chống độc

Đăng lúc: Thứ tư - 21/09/2016 04:13
Trong 2 ngày 20 - 21/9/2016, Bệnh viện Bạch Mai - Bộ Y tế phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức tập huấn chuyên đề Chống độc cho 40 học viên là bác sĩ của Trung tâm Nội tiết, Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, huyện, thành phố Cao Bằng.
Ts.Nguyễn Trung Nguyên – Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai trao đổi nội dung với các học viên tại lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được các giảng viên của Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai giảng dạy, truyền đạt về các nội dung như: Các nguyên tắc và biện pháp xử trí cơ bản trong ngộ độc; Điều trị ngộ độc rượu cấp (ethanol, methanol); Rửa dạ dày và sử dụng than hoạt trong ngộ độc cấp; Chẩn đoán và xử trí bệnh nhân bị Rắn độc cắn; Chẩn đoán và xử trí bệnh nhân ngộ độc Paraquat.

Kết thúc lớp tập huấn, các học viên được nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng thực hành về chuyên ngành chống độc, giúp các bác sĩ công tác tại các cơ sở y tế trực thuộc Sở Y tế Cao Bằng chẩn đoán và xử trí tốt các trường hợp nhập viện do ngộ độc.

Tác giả bài viết: Hai ly