Tăng cường tuyên truyền lồng ghép cung cấp dịch vụ KHHGĐ/SKSS tại xã Thị Ngân, huyện Thạch An

Đăng lúc: Thứ năm - 21/05/2015 22:35
Ngày 20/5, Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình đã đến giám sát Chiến dịch tăng cường tuyên truyền vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ Kế hoạch hóa gia đình/sức khỏe sinh sản (KHHGĐ/SKSS) tại xã Thị Ngân, huyện Thạch An.
Cán bộ Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Thạch An truyền thông cho đối tượng đến tham gia Chiến dịch.

Qua giám sát cho thấy, Chiến dịch chăm sóc SKSS/KHHGĐ tại xã đã nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; được triển khai đúng kế hoạch, cán bộ chuyên trách Dân số-KHHGĐ, cộng tác viên Dân số đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể của xã; các trưởng xóm tuyên truyền vận động người dân đến điểm cung cấp dịch vụ để được chăm sóc SKSS/KHHGĐ, thực hiện các biện pháp tránh thai. Trạm y tế đã bố trí phòng kỹ thuật đủ điều kiện để cung cấp dịch vụ cho đối tượng đến tham gia Chiến dịch. Kết quả: khám phụ khoa được 43/20 ca, đạt 215% kế hoạch; đặt dụng cụ tử cung được 7/10 ca, đạt 70% so với kế hoạch.

Đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác CSSKSS/KHHGĐ của xã trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn như: Công tác tuyên truyền, vận động, tư vấn cho đối tượng trước, trong thời gian triển khai chiến dịch; làm tốt hơn quy trình vô khuẩn và kỹ thuật đặt dụng cụ tử cung; cập nhật thường xuyên và ghi chép đầy đủ thông tin vào sổ quản lý thông tin Dân số-KHHGĐ; các cán bộ Trung tâm Dân số-KHHGĐ, Trạm Y tế xã tiếp thu ý kiến để làm tốt hơn trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Tin và ảnh: Nguyễn Chanh