MỘT SỐ GHI NHẬN TỪ CHIẾN DỊCH CHĂM SÓC SKSS-KHHGĐ ĐỢT I NĂM 2016 HUYỆN HẠ LANG

Đăng lúc: Thứ tư - 01/06/2016 23:20
Trong tháng 5 năm 2016, Trung tâm Dân số-KHHGĐ huyện Hạ Lang đã phối hợp với các Ban, ngành, đoàn thể triển khai chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình (SKSS-KHHGĐ) đợt I tại 8 xã Minh Long, Thắng Lợi, Vinh Quý, Đức Quang, Cô Ngân, An Lạc, Lý Quốc, Thái Đức, bước đầu đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
Cán bộ kỹ thuật dịch vụ của Trung tâm Dân số-KHHGĐ đang trao đổi về các biện pháp tránh thai tại Trạm Y tế xã An Lạc, huyện Hạ Lang

Cán bộ kỹ thuật dịch vụ của Trung tâm Dân số-KHHGĐ đang trao đổi về các biện pháp tránh thai tại Trạm Y tế xã An Lạc, huyện Hạ Lang

Chỉ tiêu của Chiến dịch năm 2016 tại 10 xã là: 90% số cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, thanh niên, vị thành niên được tư vấn, cung cấp thông tin về Dân số-KHHGĐ, 100% đối tượng có nhu cầu được cung cấp dịch vụ các BPTT, trong đó: Số người đặt dụng cụ tử cung và tiêm thuốc tránh thai đạt từ 60% trở lên kế hoạch năm, triệt sản đạt 100% kế hoạch năm. 
         
Để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, công tác tuyên truyền, vận động đã được triển khai dưới nhiều hình thức: họp xóm, họp nhóm đối tượng lồng ghép trong các cuộc họp, hội nghị tại xã, xóm và chú trọng hoạt động tư vấn, vận động trực tiếp tại hộ gia đình. Kết quả: 85/85 xóm tổ chức họp triển khai về chiến dịch; nói chuyện chuyên đề về SKSS/KHHGĐ với trên 2.500 lượt người tham gia, tuyên truyền trên Đài phát thanh tại huyện 1 lần, chiếu phim về đề tài dân số 10 lượt, treo 18 khẩu hiệu mới, cấp phát 224 tờ rơi. 
         
Một trong các hoạt động góp phần thành công và nâng cao chất lượng của chiến dịch hàng năm là hoạt động cung cấp dịch vụ. Trung tâm Dân số-KHHGĐ huyện đã phối hợp tốt với các đơn vị Y tế trên địa bàn, luôn đảm bảo công tác chuẩn bị và tổ chức cung cấp dịch vụ kỹ thuật an toàn, hiệu quả.    
         
Bằng sự nỗ lực của tập thể Trung tâm Dân số-KHHGĐ, Trạm Y tế và đội ngũ cán bộ dân số xã, cộng tác viên dân số và các đơn vị liên quan, chiến dịch đợt I đã thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Kết quả gói dịch vụ các BPTT lâm sàng thực hiện được 380/362 ca đạt 105% kế hoạch, trong đó: đặt DCTC cho 182 người đạt 83%, triệt sản 1/1 người đạt 100%. Kết quả gói dịch vụ khám phụ khoa: khám cho 292/256 người, đạt 114% kế hoạch, phát hiện viêm nhiễm đường sinh sản 24 người, đã tư vấn và chuyển điều trị tại Trạm Y tế, trong đó có 01 trường hợp được giới thiệu chuyển tuyến trên điều trị. Ngoài ra, tại địa điểm cung cấp dịch vụ, 100% các chị em đến tham gia chiến dịch đều được tư vấn, cung cấp thông tin, kiến thức các nội dung về Dân số-KHHGĐ, chăm sóc SKSS...

Chiến dịch đợt 1 đã góp phần thực hiện hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch công tác Dân số-KHHGĐ năm 2016 trên địa bàn các xã, huy động sự tham gia của các cấp, các ngành đoàn thể tại địa phương, tuyên truyền nâng cao nhận thức, tạo sự  chuyển biến tích cực về Dân số-KHHGĐ, giảm tỷ lệ ly hôn, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên trên địa bàn.

 
Tác giả bài viết: Bài và ảnh: Ngọc Linh - Trung tâm Dân số-KHHGĐ Hạ Lang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 61
  • Khách viếng thăm: 59
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 4063
  • Tháng hiện tại: 117256
  • Tổng lượt truy cập: 9725251

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế