Hội nghị chuyên đề về công tác dân số trong tình mới và chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi

Đăng lúc: Thứ hai - 03/12/2018 03:38
Vừa qua, tại huyện Hòa An, Ban Đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Cao Bằng phối hợp với Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Hòa An tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác dân số trong tình hình mới và chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi.
Đ/c Nông Minh Dũng, Trưởng phòng Kế hoạch – Tổ chức – Hành Chính, Chi cục DS-KHHGĐ truyền đạt những nội dung về công tác dân số trong tình mới và chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi

Đ/c Nông Minh Dũng, Trưởng phòng Kế hoạch – Tổ chức – Hành Chính, Chi cục DS-KHHGĐ truyền đạt những nội dung về công tác dân số trong tình mới và chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi

Tham dự hội nghị có lãnh đạo Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh, đại diện lãnh đạo UBMT huyện; Báo cáo viên Chi cục Dân số - KHHGĐ; Đại diện lãnh đạo Hội người cao tuổi và các hội viên người cao tuổi của 10 xã, thị trấn huyện Hoà An.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên truyền đạt những nội dung cơ bản về công tác Dân số trong tình hình mới và công  tác chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi. Nội dung chủ yếu là triển khai Nghị quyết 21-NQ/TW Ban chấp hành Trung ương khoá XII về công tác Dân số trong tình mới: Duy trì mức sinh thay thế, mất cân bằng giới tính khi sinh, tận dụng cơ cấu dân số vàng, thích ứng với quá trình già hoá dân số, điều chỉnh phân bố dân số hợp lý, nâng cao chất lượng dân số; đồng thời cung cấp kiến thức về một số bệnh lý thường gặp và cách phòng ngừa ở người cao tuổi; để người cao tuổi có thêm những kiến thức về tự chăm sóc sức khỏe bản thân, những hiểu biết mới về việc phòng và chữa bệnh. Cũng trong hội nghị, các đại biểu có tham gia có ‎ý kiến trao đổi, chia sẻ về các bệnh tật thông thường mà người cao tuổi đang mắc phải tại địa phương, cách điều trị; các đại biểu đề xuất, kiến nghị với các đơn vị y tế, Trạm y tế xã, hàng năm tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người cao tuổi và khám phải có cấp thuốc chữa bệnh theo chế độ Bảo hiểm y tế.

Kết thúc hội nghị, lãnh đạo Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh nhấn mạnh: Công tác Dân số trong tình hình mới tiếp tục triển khai đến các cấp cơ sở; công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cần được sự quan tâm hơn nữa. Cần cung cấp thông tin về phương pháp chăm sóc, chế độ sinh hoạt về tinh thần, vật chất cho người cao tuổi để khuyến khích người cao tuổi Sống vui, sống khỏe, sống có ích, gương mẫu luôn trở thành tấm gương tiêu biểu trong nuôi dưỡng, giáo dục con cháu về nhân cách và vận động con cháu xây dựng gia đình ít con, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Đồng thời, người cao tuổi cần phát huy vai trò của mình để tiếp tục đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm để xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
 
Tác giả bài viết: Xuân Hợi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 18
  • Hôm nay: 1428
  • Tháng hiện tại: 55814
  • Tổng lượt truy cập: 10391801

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế