HUYỆN QUẢNG UYÊN TỔ CHỨC HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ NHÂN NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 01/10.

Đăng lúc: Thứ sáu - 02/10/2015 05:03
Sáng 30/9/2015 huyện Quảng Uyên tổ chức Hội thảo chuyên đề '' Vấn đề già hóa dân số, những thách thức đối với công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi” nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10/2015. Tham dự hội thảo có gần 40 đại biểu là các cụ cao tuổi thuộc Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Người cao tuổi, Trưởng Trạm Y tế, cán bộ chuyên trách và thành viên Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe 2 xã Chí Thảo và Phúc Sen tham dự.
Tại hội thảo các đại biểu đã cùng nhau thảo luận các vấn đề về người cao tuổi, trong đó tập trung vào các vấn đề như: kỹ năng tư vấn hỗ trợ, chăm sóc người cao tuổi cho tình nguyện viên, các bệnh thường gặp ở người cao tuổi, cách phát hiện và phòng tránh, cách thức thành lập đội ngũ tình nguyện viên chăm sóc người cao tuổi tại thôn, xóm cũng như chức năng nhiệm vụ, phương thức hoạt động, quyền và lợi ích, chế độ chính sách, trợ cấp cho tình nguyện viên. Cách thức triển khai mô hình và các bước tiến hành một buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Người cao tuổi tại địa phương đạt hiệu quả.

 Kết thúc hội thảo, đồng chí Đàm Quang Băng - Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc -Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi của huyện nhấn mạnh: Mô hình chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi có ý nghĩa rất quan trọng giúp người cao tuổi cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần từ đó góp phần phát huy và nâng cao chất lượng cuộc sống người cao tuổi, đặc biệt trong giai đoạn nước ta đang phải đối mặt với vấn đề già hóa dân số. Vì thế, cần có sự ủng hộ nhiệt tình và sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và của người dân trong quá trình triển khai mô hình Câu lạc bộ Người cao tuổi để tạo điều kiện cho người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích....
Tác giả bài viết: Đàm Nhuận
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 86
  • Khách viếng thăm: 85
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4568
  • Tháng hiện tại: 160218
  • Tổng lượt truy cập: 10100643

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế