Giám sát Chiến dịch tăng cường lồng ghép cung cấp dịch vụ Kế hoạch hóa gia đình/sức khỏe sinh sản tại xã Sóc Hà (Hà Quảng)

Đăng lúc: Thứ sáu - 19/06/2015 22:17
Ngày 17/6/2015, Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tổ chức thực hiện giám sát Chiến dịch tăng cường tuyên truyền vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ Kế hoạch hóa gia đình/sức khỏe sinh sản tại xã Sóc Hà, huyện Hà Quảng.
Cán bộ Trung tâm Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tuyên truyền dịch vụ Kế hoạch hóa gia đình/sức khỏe sinh sản tại xã Sóc Hà, huyện Hà Quảng

Tại xã Sóc Hà, Ban Chỉ đạo công tác Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) đã tổ chức họp và phân công nhiệm vụ cho các thành viên phụ trách các thôn, xóm họp tuyên truyền về mục đích ý nghĩa của chiến dịch. Các cộng tác viên rà soát, cập nhật, lập danh sách đối tượng các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, vận động chị em đến điểm cung cấp dịch vụ để được chăm sóc Sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình. Kết quả thực hiện Chiến dịch: đặt dụng cụ tử cung được 10/17 ca, đạt 58,8 phần trăm kế hoạch; tư vấn, khám phụ khoa cho các chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ được 60/44 ca, đạt 136,4 phần trăm kế hoạch; tư vấn, hướng dẫn điều trị viêm nhiễm cho 6 đối tượng, giới thiệu chuyển tuyến điều trị  cho 01 đối tượng.

Kết luận tại buổi giám sát, Đoàn công tác đã biểu dương những kết quả đạt được của trong chiến dịchtăng cường lồng ghép cung cấp dịch vụ Kế hoạch hóa gia đình/sức khỏe sinh sản. Đề nghị các đơn vị cần cải thiện cho các cán bộ thực hiện dịch vụ, đặc biệt chú trọng công tác vô khuẩn; những hạn chế đối với cán bộ Dân số xã trong việc cập nhật phương tiện tránh thai và sớm đưa ra các biện pháp khắc phục trong thời gian tới và tổ chức các đợt Chiến dịch tiếp theo đật hiệu quả.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Chanh