Gặp mặt các phóng viên báo chí và một số gương điển hình trong công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình

Đăng lúc: Thứ ba - 26/06/2018 09:33
Ngày 25 - 26/6/2018, Vụ Truyền thông - Giáo dục, Tổng Cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng tổ chức buổi gặp mặt các phóng viên báo chí và một số gương điển hình trong công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình nhân kỷ niệm ngày Dân số Thế giới 11/7/2018 với chủ đề “Thành công của Kế hoạch hóa gia đình là tiền đề cho phát triển bền vững”.
Lãnh đạo Sở Y tế, Vụ Truyền thông - Giáo dục; Chi Cục Dân số - KHHGĐ trao tặng quà cho các tập thể, cá nhân có thành tích điển hình tiêu biểu trong công tác Dân số

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đàm Trung Cao - Phó Giám Sở Y tế; đồng chí Mai Xuân Phương - Phó Vụ trưởng vụ Truyền thông - Giáo dục, Tổng Cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam; Lãnh đạo các phòng chuyên môn trực thuộc Sở Y tế; Phóng viên thuộc các cơ quan Báo, Đài Trung ương, Đài Phát thanh - Truyền hình Cao Bằng, Báo Cao Bằng.

Ông Mai Xuân Phương - Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông - Giáo dục phát biểu tại buổi gặp mặt các cá nhân điển hình tiên tiến tại Trạm Y tế xã Phúc Sen, huyện Quảng Uyên

Lãnh đạo Vụ Truyền thông - Giáo dục, Chi Cục Dân số - KHHGĐ gặp gỡ trò chuyện các gương tiêu biểu tại xóm Lũng Hảy, Vân Trình, Thạch An

Tại Hội nghị, các phóng viên, nhà báo đã được cung cấp thông tin về các nội dung: kết quả công tác Dân số và phát triển năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018; Quy mô dân số và nâng cao chất lượng dịch vụ kế hoạch hóa gia đình; Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh và can thiệp xã hội về cơ cấu dân số tại cộng đồng; Nâng cao chất lượng dân số về thể chất; Công tác truyền thông về công tác Dân số và phát triển tại địa phương... Đặc biệt là gặp gỡ 8 tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu làm tốt công tác dân số tại cơ sở.
Cũng tại Hội nghị, các phóng viên cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm viết tin, bài về các hoạt động Truyền thông về công tác Dân số và phát triển ở mọi miền đất nước; Cách tiếp cận thông tin, khai thác nhân vật, xử lý cung cấp thông tin và trao đổi những vấn đề liên quan đến công tác dân số.
Đoàn công tác và các nhà báo, phóng viên đi thực tế tại Trạm Y tế xã Phúc Sen, huyện Quảng  Uyên, Trạm Y tế xã Vân Trình, huyện Thạch An và gặp gỡ nhiều cá nhân điển hình làm tốt công tác Dân số  - Kế hoạch hóa gia đình tại địa phương.

Tác giả bài viết: Ngọc Anh