Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng phẫu thuật triệt sản, cấy tránh thai miễn phí tại huyện Nguyên Bình

Đăng lúc: Thứ sáu - 03/06/2016 11:28
Từ ngày 30-31/5/2016, Tổ chức Marie Stopes Intenational tại Việt Nam (MSIVN) - Trung tâm chăm sóc sức khoẻ cộng đồng và Chi cục Dân số-KHHGĐ phối hợp với các đơn vị y tế huyện Nguyên Bình tổ chức đợt phẫu thuật triệt sản và cấy tránh thai miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa huyện cho các chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ có nhu cầu thuộc 4 xã Hoa Thám, Mai Long, Thể Dục và Thị trấn Nguyên Bình.
Bs.Lê Ngọc Lan - Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số-KHHGĐ tư vấn cho phụ nữ trước khi cấy tránh thai tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nguyên Bình.

Bs.Lê Ngọc Lan - Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số-KHHGĐ tư vấn cho phụ nữ trước khi cấy tránh thai tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nguyên Bình.

Sau khi khám sàng lọc và tư vấn, có 14/32 chị em được chỉ định phẫu thuật triệt sản và cấy que tránh thai. Đội phẫu thuật Tổ chức MSIVN và các y, bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa huyện Nguyên Bình đã phẫu thuật triệt sản được 6 ca, cấy que tránh thai được 8 ca. Các ca phẫu thuật triệt sản tiến hành bằng phương pháp gây tê, thời gian phẫu thuật và phục hồi sức khỏe nhanh, sau phẫu thuật, chị em nằm nghỉ khoảng 4 đến 5 giờ có thể ra viện. 
         
Từ năm 2013 đến nay, đây là đợt phẫu thuật triệt sản thứ ba của Tổ chức MSIVN và Trung tâm Sức khỏe sinh sản cộng đồng thực hiện tại huyện Nguyên Bình. Chương trình hỗ trợ của Tổ chức MSIVN và Trung tâm Sức khỏe sinh sản cộng đồng đã tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận thông tin và sử dụng dịch vụ biện pháp tránh thai lâu dài, vĩnh viễn thuận lợi và an toàn. 

 
Tác giả bài viết: Nông Xuân Hợi - Chi cục Dân số-KHHGĐ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 58
  • Khách viếng thăm: 56
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 4073
  • Tháng hiện tại: 117266
  • Tổng lượt truy cập: 9725261

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế