Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác Dân số trong tình hình mới

Đăng lúc: Thứ bảy - 08/12/2018 07:13
Vừa qua, Ban Đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Cao Bằng phối hợp với Chi cục Dân số- KHHGĐ tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác Dân số trong tình hình mới và chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi. Tham dự hội nghị có Lãnh đạo Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh; đại diện lãnh đạo Chi cục Dân số-KHHGĐ; cùng với 40 đại biểu là lãnh đạo Ban đại diện Hội người cao tuổi; lãnh đạo hội và hội viên tiêu biểu người cao tuổi các xã, phường, thị trấn thuộc 13 huyện, thành phố trong tỉnh.
Các đại biểu tham dự hội nghị chuyên đề về công tác Dân số trong tình hình mới

Các đại biểu tham dự hội nghị chuyên đề về công tác Dân số trong tình hình mới

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên truyền đạt những nội dung cơ bản về công tác Dân số trong tình hình mới, về già hóa dân số và chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi. Nội dung chủ yếu là triển khai Nghị quyết 21-NQ/TW Ban chấp hành Trung ương khoá XII về công tác Dân số trong tình mới: Duy trì mức sinh thay thế, mất cân bằng giới tính khi sinh, tận dụng cơ cấu dân số vàng, thích ứng với quá trình già hoá dân số, điều chỉnh phân bố dân số hợp lý, nâng cao chất lượng dân số; đồng thời cung cấp kiến thức về một số bệnh lý thường gặp và cách phòng ngừa ở người cao tuổi; để người cao tuổi có thêm những kiến thức chăm sóc sức khỏe người cao tuổi của người chăm sóc và bản thân người cao tuổi, những hiểu biết mới về việc phòng và chữa bệnh.

Các đại biểu tham gia nhiều ‎ý kiến trao đổi, chia sẻ và cho biết: Một số cấp ủy đảng, chính quyền địa phương chưa thật sự quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; thiếu kinh phí cho các hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; thiếu trang thiết bị y tế để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại các đơn vi y tế cơ sở. Các đại biểu đề xuất, kiến nghị người cao tuổi được lập hồ sơ theo dõi sức khỏe tại trạm y tế và bệnh viện, hàng năm tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người cao tuổi và khám có cấp thuốc chữa bệnh theo chế độ quy định.
         
Sau hội nghị, lãnh đạo Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh đề nghị: Ban đại diên Hội người cao tuổi các huyện, thành phố tiếp tục triển khai công tác Dân số trong tình hình mới đến các cấp cơ sở; công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cần được sự quan tâm hơn nữa, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người cao tuôi trong tỉnh và góp phần thực hiện tốt Chương trình hành động Quốc gia về người cao tuổi tại địa phương.
 
Tác giả bài viết: Xuân Hợi
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 92
  • Khách viếng thăm: 91
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4076
  • Tháng hiện tại: 172484
  • Tổng lượt truy cập: 10307514

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế