30 người được tư vấn và thực hiện biện pháp tránh thai

Đăng lúc: Thứ ba - 11/07/2017 11:36
Hưởng ứng ngày Dân số Thế giới năm 2017, với chủ đề được lựa chọn là: “Kế hoạch hóa gia đình: Nâng cao vị thế con người và phát triển đất nước phồn vinh”. Ngày 11/7, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Quảng Uyên phối hợp với Trạm Y tế xã Quảng Hưng tổ chức truyền thông tư vấn và cung cấp dịch vụ đặt dụng cụ tử cung cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.
Trạm Y tế xã Quảng Hưng tổ chức truyền thông tư vấn và cung cấp dịch vụ đặt dụng cụ tử cung cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.

Trạm Y tế xã Quảng Hưng tổ chức truyền thông tư vấn và cung cấp dịch vụ đặt dụng cụ tử cung cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.

Buổi truyền thông đã thu hút sự chú ý và tham gia đông đủ của phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trên địa bàn xã. Kết quả có 30 người được tư vấn và số người thực hiện biện pháp tránh thai đặt dụng cụ tử cung là 23/28 người, đạt 82,1% so với kế hoạch giao, trong đó có 03 trường hợp sử dụng mới biện pháp này, có 20 trường hợp thay vòng, đồng thời qua thăm khám đã phát hiện có 03 ca viêm nhiễm đã được các y, bác sĩ tư vấn điều trị. 

Thực hiện kế hoạch hóa gia đình là một can thiệp có thể cứu sống con người, giúp ngăn ngừa các trường hợp mang thai ngoài ý muốn và giảm các ca nạo phá thai không an toàn. Thông qua các hoạt động truyền thông trọng điểm với mục đích tăng cường sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền đối với công tác Dân số – Kế hoạch hóa gia đình trong giai đoạn mới. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các Ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình đối với sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước theo định hướng Chiến lược Dân số và Sức khỏe sinh sản Việt Nam giai đoạn 2011-2020. 

Đây là một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm hưởng ứng ngày Dân số Thế giới 11/7, góp phần thực hiện chỉ tiêu kế hoạch năm 2017.
 
Tác giả bài viết: Đoàn Huế - Trung tâm DS - KHHGĐ huyện Quảng Uyên
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 77
  • Khách viếng thăm: 61
  • Máy chủ tìm kiếm: 16
  • Hôm nay: 6009
  • Tháng hiện tại: 99661
  • Tổng lượt truy cập: 9707656

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế