Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Cao Bằng

Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình triển khai tin học hóa khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

Ngày 03/10/2018, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình triển khai tin học hóa khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) với 63 điểm cầu trên cả nước. Đến dự và chỉ đạo tại điểm cầu Trung ương có PGS.TS Phạm Lê Tuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế. Tại điểm cầu tỉnh Cao Bằng có đồng chí Lục Văn Đại - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Đàm Trung Cao - Phó Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Nông Văn Hiệp - Phó Giám đốc BHXH tỉnh; Đại diện các phòng chuyên môn Sở Y tế, Bưu chính viễn thông (VNPT) Cao Bằng, Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm Y tế trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nông Tuấn Phong - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo buổi họp trực tuyến với các đơn vị y tế để triển khai, tổ chức thực hiện Thông tư số 15/2018/TT-BYT của Bộ Y tế. Ảnh: Nguyễn Khoa

Sở Y tế họp trực tuyến triển khai việc thực hiện Thông tư số 15/2018/TT-BYT ngày 30/5/2018 của Bộ Y tế

Ngày 11/7/2018, Sở Y tế tổ chức họp trực tuyến với các đơn vị y tế để triển khai, tổ chức thực hiện Thông tư số 15/2018/TT-BYT ngày 30/5/2018 của Bộ Y tế quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh Bảo hiểm Y tế (BHYT) và một số nội dung có liên quan đến khám bệnh, chữa bệnh BHYT.

Quy định mới về giá dịch vụ khám chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của BHYT

Ngày 15/3/2017, Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 02/2017/TT-BYT Quy định mức tối đa khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh (KCB) không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) trong các cơ sở KCB của Nhà nước và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí KCB trong một số trường hợp.

Nghị định 166/2016/NĐ-CP quy định về giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Ngày 24/12/2016, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 166/2016/NĐ-CP quy định về giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp, trong đó quy định rõ điều kiện, phương thức và nguyên tắc thực hiện giao dịch.

TỪ 01/6/2017 TĂNG GIÁ DỊCH VỤ Y TẾ TỪ 02 ĐẾN 8 LẦN

Thông tư số 02/2017/TT-BYT ngày 15/3/2017 của Bộ Y tế, Quy định mức tối đa khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước có hiệu lực thi hành và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám chữa bệnh trong một số trường hợp (gọi tắt là Thông tư 02/2017/TT-BYT) có hiệu lực từ ngày 01/6/2017. Theo đó, từ ngày 01/6/2017 trở đi người dân chưa có thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh phải chi trả mức viện phí tăng từ 2 đến 8 lần so với mức chi trả như hiện nay. Cụ thể, nhóm chịu tác động nhiều nhất là nhóm: Giá dịch vụ khám bệnh; giá dịch vụ ngày giường điều trị; giá dịch vụ kỹ thuật và xét nghiệm dành cho các hạng BV. Trong các nhóm dịch vụ này, nhóm dịch vụ khám bệnh và dịch vụ ngày giường điều trị là nhóm có mức tăng giá rất mạnh, cao gấp 2- 8 lần so với giá hiện tại đang áp dụng cho người chưa có thẻ BHYT trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Nhập dữ liệu, thông tin về người bệnh để chuyển lên Hệ thống giám định BHYT tại BVĐK tỉnh Cao Bằng

Triển khai hệ thống thông tin giám định BHYT tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh - Thuận lợi và khó khăn

Đến nay, Cao Bằng đã có 227/234 cơ sở khám chữa bệnh thực hiện kết nối, liên thông dữ liệu lên Cổng tiếp nhận Hệ thống thông tin giám định Bảo hiểm y tế (BHYT) của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam. Hệ thống này cung cấp các công cụ giúp cơ sở y tế khai thác thông tin, tra cứu thẻ BHYT, lịch sử khám, chữa bệnh của người bệnh có BHYT và quản lý thông tuyến trên phạm vi toàn quốc.

LUẬT BHYT BỔ SUNG, SỬA ĐỔI MỞ RỘNG QUYỀN LỢI CHO NGƯỜI THAM GIA BHYT

Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) số 46/2014/QH13 ngày 13 tháng 6 năm 2014 của Quốc Hội bổ sung, sửa đổi một số điều của Luật BHYT có hiệu lực từ ngày 1/1/2015. Trong đó, nhiều quy định mới dựa trên cơ sở bảo đảm quyền lợi cho những người tham gia BHYT như: mở rộng phạm vi quyền lợi BHYT và mức hưởng BHYT; Mở thông tuyến khám, chữa bệnh có BHYT; Quy định cụ thể việc quản lý và sử dụng Quỹ Bảo hiểm y tế...

Lộ trình BHYT toàn dân giai đoạn từ 2015 – 2020 theo Quyết định số 538/QĐ-TTg ngày 29 tháng 3 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 29/3/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 538/QĐ-TTg phê duyệt Đề án thực hiện lộ trình tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân giai đoạn 2012-2015 và 2020. Với các mục tiêu cơ bản là tăng tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế để đến năm 2020 có trên 80% dân số tham gia bảo hiểm y tế; Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, bảo đảm quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người tham gia bảo hiểm y tế; Từng bước đổi mới cơ chế tài chính theo hướng đầu tư trực tiếp cho người thụ hưởng dịch vụ y tế thông qua hình thức hỗ trợ tham gia bảo hiểm y tế, phấn đấu giảm tỷ lệ chi tiêu y tế trực tiếp từ tiền túi của hộ gia đình xuống dưới 40% vào năm 2020.

Bs.Đàm Quang Ngọc - PGĐ Trung tâm Truyền thông GDSK trao đổi các nội dung tại lớp tập huấn

Tập huấn Kỹ năng truyền thông về thực hiện chính sách Bảo hiểm y tế

Nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về thực hiện chính sách Bảo hiểm y tế (BHYT). Từ ngày 06 - 14/10/2016, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tổ chức 15 lớp tập huấn kỹ năng truyền thông về thực hiện chính sách BHYT cho 486 cán bộ y tế của các Bệnh viện Đa khoa tuyến tỉnh, huyện, thành phố; Bệnh viện Y học cổ truyền; Trung tâm Phòng chống bệnh xã hội; Trung tâm Nội tiết; Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS; Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Y tế 13 huyện, thành phố và 199 Trạm Y tế xã, phường, thị trấn.

Chăm sóc bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch An. Ảnh: Đức Giang

Điều chỉnh giá dịch vụ y tế tăng quyền lợi cho người tham gia BHYT

Ngày 29/10/2015, Liên Bộ Y tế - Tài chính đã ban hành Thông tư liên tịch số 37/2015/TTLT-BYT-BTC quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc, kèm theo mức giá của hơn 1.800 dịch vụ y tế. Việc điều chỉnh giá viện phí lần này nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tiến tới tính đúng, tính đủ và tạo điều kiện để người có thẻ BHYT được hưởng nhiều quyền lợi hơn. Điều này đồng nghĩa với việc người không có thẻ BHYT sẽ phải chịu áp lực rất lớn về chi phí khi đi khám chữa bệnh.

Tư vấn xét nghiệm HIV/AIDS (Hình minh hoạ)

Thực hiện khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế đối với người nhiễm HIV và người sử dụng các dịch vụ y tế liên quan đến HIV/AIDS

Ngày 26/6/2015, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 15/2015/TT-BYT về việc hướng dẫn thực hiện khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) đối với người nhiễm HIV và người sử dụng các dịch vụ y tế liên quan đến HIV/AIDS. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 15/8/2015.

Bệnh nhân đang chờ khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa huyện Hoà An. Ảnh: Hồng Tới

TIẾN TỚI MỤC TIÊU BẢO HIỂM Y TẾ TOÀN DÂN

Bảo hiểm Y tế (BHYT) là một chính sách xã hội quan trọng góp phần bảo đảm an sinh xã hội, thể hiện tinh thần cộng đồng trách nhiệm “ Mình vì mọi người” trong khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ. Nhờ chính sách BHYT nhiều người đã có đủ chi phí để điều trị khi chẳng may mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo mà cá nhân, gia đình không thể tự trang trải.

Bác sỹ Nông Thị Tuyến - Trạm trưởng Trạm Y tế xã Thượng thôn, huyện Hà Quảng siêu âm cho bệnh nhân

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẢO HIỂM Y TẾ HỘ GIA ĐÌNH TỪ NGÀY 01/01/2015

Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm Y tế (BHYT) có hiệu lực từ ngày 01/01/2015, theo đó quy định người tự nguyện tham gia BHYT sẽ tham gia theo hộ gia đình. Người tham gia BHYT sẽ được khám, chữa bệnh (KCB), phục hồi chức năng, khám thai định kỳ, sinh con; được quỹ BHYT chi trả đối với các chi phí: thuốc, hóa chất, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật y tế thuộc phạm vi được hưởng theo quy định.

Khám cho bệnh nhân tại Trạm Y tế xã Đa Thông. Ảnh: Hồng Tới

TỪ 01/01/2016 THÔNG TUYẾN KHÁM CHỮA BỆNH BHYT TẠI TUYẾN HUYỆN, XÃ TRÊN CÙNG ĐỊA BÀN TỈNH

Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) quy định người tham gia BHYT được lựa chọn các cơ sở y tế để đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại các cơ sở y tế tuyến huyện, tuyến xã không phân biệt địa giới hành chính và tại cơ sở y tế tuyến tỉnh, tuyến trung ương theo hướng dẫn của Sở Y tế và tổ chức bảo hiểm xã hội.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Cao Bằng

Hội nghị trực tuyến về thực hiện chính sách Bảo hiểm Y tế 6 tháng đầu năm 2015

Ngày 01/7, Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến “Về thực hiện chính sách bảo hiểm y tế 6 tháng đầu năm 2015” với 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đồng chí Vũ Đức Đam - Phó Thủ tướng Chính phủ đến dự và chỉ đạo Hội nghị. Đến dự Hội nghị tại điểm cầu Cao Bằng có đồng chí Trần Hùng - Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo BHXH tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế, các Phòng chuyên môn trực thuộc Sở Y tế, đại diện lãnh đạo các bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, huyện, thành phố.

Đ.c Nông Hữu Lương - Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu tại lớp tập huấn

Tập huấn về Luật sửa đổi, bổ sung Luật Bảo hiểm Y tế và các văn bản hướng dẫn thực hiện

Ngày 09/01/2015, Sở Y tế phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh Cao Bằng tổ chức tập huấn về Luật sửa đổi, bổ sung Luật Bảo hiểm Y tế và các văn bản hướng dẫn thực hiện có liên quan Luật sửa đổi, bổ sung Luật Bảo hiểm Y tế cho 120 học viên là lãnh đạo, kế toán thuộc 19 cơ sở y tế trực thuộc Sở Y tế có hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh Bảo hiểm Y tế (BHYT) với cơ quan Bảo hiểm xã hội và cán bộ làm nhiệm vụ thu, cấp sổ, thẻ, giám định bảo hiểm y tế... của Bảo hiểm xã hội tỉnh và bảo hiểm xã hội các huyện, Thành phố. Đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Nông Hữu Lương - Phó giám đốc Sở Y tế.

Toàn Cảnh Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu UBND tỉnh.

Hội nghị trực tuyến triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm Y tế

Ngày 26/12/2014, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế và các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đàm Văn Eng - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo của các Sở, Ban ngành và đại biểu tại 13 điểm cầu huyện, Thành phố.

Ông Lục Văn Đại - Giám đốc Sở Y tế trao giải nhất cho Bệnh viện Y học Cổ truyền (Ảnh Trọng Thụ)

Hội thi “Tuyên truyền Bảo hiểm Y tế tỉnh Cao Bằng năm 2014"

Ngày 20/6/2014, tại Nhà văn hoá Trung tâm Tỉnh, được sự tài trợ của Dự án Hỗ trợ y tế các tỉnh miền núi phía Bắc, Sở Y tế tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội thi “Tuyên truyền Bảo hiểm y tế (BHYT) tỉnh Cao Bằng năm 2014”. Đến dự có đồng chí Trần Hùng - Phó chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, tổ chức đoàn thể tỉnh.

Khám kiểm tra huyết áp cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa Thành phố. Ảnh: Trọng Thụ

BẢO HIỂM Y TẾ TOÀN DÂN CẦN SỰ NỖ LỰC CỦA CẢ CỘNG ĐỒNG

Nghị quyết số 21, ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị xác định Bảo hiểm Y tế là một chính sách xã hội quan trọng góp phần bảo đảm an sinh xã hội, thể hiện tinh thần cộng đồng trách nhiệm “ Mình vì mọi người” trong khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ. Thực hiện tốt các chế độ, chính sách BHXH, BHYT là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và của mỗi người dân. Nhờ chính sách Bảo hiểm Y tế nhiều người đã có đủ chi phí để điều trị khi chẳng may mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo mà cá nhân, gia đình không thể tự trang trải.

Khám bệnh cho người dân có thẻ BHYT mã HN tại Trạm Y tế  xã Đồng Loan, huyện Hạ Lang. Ảnh: Xuân Trường

BẢO HIỂM Y TẾ ĐIỂM TỰA CHO BỆNH NHÂN NGHÈO

Thực hiện chính sách Bảo hiểm y tế (BHYT) cho người nghèo. Năm 2013, toàn tỉnh đã cấp 356.742 thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng thuộc hộ nghèo, người dân tộc thiểu số sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn và hỗ trợ 380 đối tượng cận nghèo mua thẻ bảo hiểm y tế. Nhờ đó công tác chăm sóc sức khỏe cho người nghèo đã có tác dụng tích cực, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

1 2  Trang sau
 
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 82
  • Khách viếng thăm: 79
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 3456
  • Tháng hiện tại: 134112
  • Tổng lượt truy cập: 10269142
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế