Toàn tỉnh: Năm 2015, xảy ra 4 vụ ngộ độc thực phẩm, 39 người mắc

Đăng lúc: Thứ hai - 28/12/2015 04:34
Trong năm 2015, toàn tỉnh xảy ra 04 vụ ngộ độc thực phẩm với 39 người mắc. không có trường hợp tử vong.
Cán bộ Chi cục ATVSTP tỉnh Cao Bằng truyền thông phòng chống ngộ độc nấm độc tại cộng đồng

Trong đó, có 02 vụ ngộ độc do ăn nấm rừng làm 7 người mắc; 02 vụ ngộ độc do ăn thực phẩm biến chất với số mắc là 32 người. Số vụ ngộ độc thực phẩm trong năm 2015 đã giảm so với năm 2014 (năm 2014 xảy ra 6 vụ; 30 người mắc; 5 người tử vong) và không có trường hợp tử vong.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tham mưu cho Sở Y tế, chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác thông tin, truyền thông giáo dục kiến thức bảo đảm an toàn thực phẩm cho mọi đối tượng và các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho cộng đồng, khuyến cáo người dân tuyệt đối không ăn nấm rừng, quả rừng, quả dại, rau rừng lạ, thực vật lạ và thực phẩm đã biến chất, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm quá hạn sử dụng…; cấp phát tờ gấp, tờ rơi, poster truyền thông tuyên truyền về nấm độc, thực vật độc và các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm; tăng cường kiểm tra, giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh.
Tác giả bài viết: Đức duy