Phát hiện 01 cơ sở chế biến giò, chả vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Đăng lúc: Thứ năm - 31/12/2015 04:04
Ngày 28/12/2015, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Tổ công tác của Phòng cảnh sát Môi trường -Công an tỉnh tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến giò chả của ông Nguyễn Văn Dương, tại tổ 7 phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng.
Các thành viên Tổ kiểm tra lập biên bản cơ sở sản xuất giò chả

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở chỉ có 01 nhân viên trực tiếp sản xuất, chủ cơ sở không xuất trình được bất cứ giấy tờ, thủ tục nào có liên quan. Tổ công tác tiến hành lấy mẫu sản phẩm giò chả vừa sản xuất ra để kiểm tra bằng tetst nhanh, các chỉ tiêu như sau: phẩm màu, hàn the. Số lượng mẫu tiến hành kiểm tra 07 mẫu, kết quả: Dương tính với chỉ tiêu Hàn the trong 06 mẫu giò, chả do cơ sở sản xuất. Chủ cơ sở sản xuất thuê mặt bằng,địa điểm để sản xuất tại thời điểm kiểm tra không đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tổ công tác đã tạm giữ: 03 hộp phụ gia thực phẩm hỗn hợp muối Phosphates, khối lượng tịnh 01 kg/hộp, xuất xứ Thái Lan; 01 hộp phụ gia thực phẩm có kết quả dương tính với Hàn the (trọng lượng:800 gam); 5,5Kg Giò thành phẩm; 20 Kg Chả chưa thành phẩm; 01 máy xay giò và nhiều vật dụng khác liên quan của cơ sở sản xuất.

Cán bộ Tổ công tác thử mẫu giò chả tại cơ sở của Ông Nguyễn văn Dương

Hiện nay,Phòng cảnh sát Tội phạm Môi trường - Công an tỉnh Cao Bằng đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Tác giả bài viết: Hoàng Dung