Kiểm tra, giám sát công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm tại huyện Thạch An

Đăng lúc: Thứ sáu - 19/10/2018 03:19
Ngày 18/10/2018, Đoàn kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh do bà Lương Thị Hà - Chi cục trưởng làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, giám sát công tác quản lý ATTP năm 2018 tại huyện Thạch An.
Đoàn kiểm tra, lấy mẫu nước tại cơ sở ông Nguyễn Linh Hoạt – Khu 2, thị trấn Đông Khê, huyện Thạch An

Đoàn công tác tiến hành kiểm tra, giám sát với các nội dung: Công tác chỉ đạo, các hoạt động triển khai về ATTP (Triển khai công tác truyền thông về ATTP, quản lý ngộ độc thực phẩm, giám sát mối nguy, chỉ đạo tuyến,...); Việc tổ chức tiếp nhận, thẩm xét hồ sơ cấp Giấy xác nhận kiến thức ATTP; Hoạt động về công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý; Đoàn tiến hành kiểm tra một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại địa phương.

Qua kiểm tra giám sát cho thấy, Trung tâm Y tế huyện Thạch An có công văn chỉ đạo các trạm Y tế xã thực hiện đúng các quy định của Nhà nước về lĩnh vực ATTP; Có sổ ghi chép đầy đủ, rõ ràng. Có xây dựng kế hoạch cụ thể về truyền thông trong tháng hành động, Tết Nguyên đán, Rằm tháng 7, Tết Trung thu. Thực hiện cổ động tuyên truyền, cấp phát băng rôn khẩu hiệu truyền thông cho các Trạm Y tế... Trong 9 tháng đầu năm tổ chức nói chuyện chuyên đề được: 1.710 người; Không có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn huyện; Xét nghiệm được 138 mẫu; Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP được 04 cơ sở; cấp giấy xác nhận kiến thức ATTP được 06 người; Kiểm tra được 207 cơ sở, số cơ sở đạt ATTP là 201 chiếm 97,1%. Không có cơ sở nào bị xử phạt hành chính.

Tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, Đoàn kiểm tra, giám sát đã tiến hành kiểm tra, lấy mẫu nước được 02/02 cơ sở sản xuất nước uống trên địa bàn huyện. Các cơ sở đã có đủ giấy tờ pháp lý về ATTP như: Giấy chứng nhận kinh doanh, Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, Giấy xác nhận kiến thức ATTP.

Tác giả bài viết: Nông Hợp