Kiểm tra công tác đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm tại huyện Hạ Lang

Đăng lúc: Thứ tư - 27/01/2016 15:11
Ngày 26/01/2016, Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 2 của tỉnh do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn làm trưởng đoàn, đã thanh tra, kiểm tra công tác an toàn thực phẩm và việc triển khai thực hiện kế hoạch số 2470 của Ban chỉ đạo liên ngành tại huyện Hạ Lang.

Qua kiểm tra, huyện Hạ Lang đã thực hiện tốt công tác quản lý nhà về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện; có Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và các Lễ hội xuân năm 2016 từ huyện đến các xã, thị trấn; thành lập 14 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trước, trong, sau Tết Nguyên đán và các Lễ hội xuân năm 2016, trong đó tuyến huyện 01 đoàn, tuyến xã, thị trấn 13 đoàn.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã kiểm tra được 11 cơ sở thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Trong đó có 10 cơ sở đạt; 01 cơ sở vi phạm bị xử lý, tiêu huỷ 11 sản phẩm các loại và xử phạt vi phạm hành chính 300.000 đồng.

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã kiểm tra 02 cơ sở kinh doanh thực phẩm và đều có vi phạm, trong đó 01 cơ sở có 05 hộp sữa bột dinh dưỡng trẻ em Grow PLUS+ và 01 hộp bánh kem đã hết hạn sử dụng, đoàn đã nhắc nhở và lập biên bản tiêu huỷ tại chỗ với sự chứng kiến của các ngành chức năng huyện và các nhân viên bán hàng tại cơ sở; 01 cơ sở kinh doanh mặt hàng hải sản chưa đáp ứng được các điều kiện về bảo đảm an toàn thực phẩm, Đoàn đã xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Đức Duy