Huyện Nguyên Bình hưởng ứng tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2016

Đăng lúc: Thứ sáu - 29/04/2016 04:46
Sáng 29/4/2016, huyện Nguyên Bình tổ chức Lễ phát động tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2016 với chủ đề: ''Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn".
Diễu hành,cổ động tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm tại Thị trấn Nguyên Bình

Tại buổi Lễ, Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện Nguyên Bình phát động Hưởng ứng tháng hành động an toàn thực phẩm năm 2016, đề nghị các ban ngành đoàn thể, người sản xuất, kinh doanh chế biến thục phẩm, người tiêu dùng thực hiện một số nội dung sau: Tăng cường công tác truyền thông, hướng dẫn sản xuất chế biến kinh doanh bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn, hạn chế tối đa ngộ độc an toàn thực phẩm đặc biệt là các vụ ngộ độc tập thể, các bệnh lây truyền qua thực phẩm do sử dụng thực phẩm nói chung và rau thịt nói riêng. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong sản xuất chế biếnkinh doanh tiêu thụ thực phẩm để cho công tác đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm.

Sau Lễ phát động, hơn 40  cán bộ công chức, viên chức thuộc các cơ quan đơn vị, đoàn thanh niên huyện đã tham gia diễu hành, cổ động phát thanh lưu động qua các trục đường thị trấn nguyên Bình để cung cấp thông tin nhằm nâng cao trách nhiệm, nhận thức của người sản xuất, kinh doanh và người dân về thực phẩm an toàn.
Tác giả bài viết: Trịnh Nhài