Đoàn Thanh tra, kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm làm việc tại các huyện Hoà An, Quảng Uyên, Trà Lĩnh trong dịp Tết Trung thu năm 2016

Đăng lúc: Thứ sáu - 16/09/2016 08:06
Từ ngày 13 – 15/9/2016, Đoàn Thanh tra, kiểm tra Liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh do Bác sỹ Lương Thị Hà - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cao Bằng làm Trưởng đoàn đã tiến hành thanh tra, kiểm tra về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại các huyện Hoà An, Quảng Uyên và Trà Lĩnh.
Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh kiểm tra các mặt hàng bánh Dẻo, bánh Nướng tại Siêu thị Hoà An

Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh kiểm tra các mặt hàng bánh Dẻo, bánh Nướng tại Siêu thị Hoà An

Tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo ATVSTP huyện Hoà An, Đoàn thanh, kiểm tra đã được nghe Ban chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) của huyện báo cáo về tình hình triển khai công tác đảm bảo ATVSTP của huyện, qua các báo cáo cho thấy: Huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu năm 2016. Ban Chỉ đạo liên ngành huyện đã thành lập 02 đoàn thanh tra, kiểm tra tiến hành thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh, dịch vụăn uống. Đặc biệt là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các loại bánh Dẻo, bánh Nướng, các sản phẩm này được người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu. Đoàn Kiểm tra liên ngành của huyện cũng đã tiến hành thanh, kiểm tra các cơ sở, điểm chợ phát hiện được 06 cơ sở vi phạm, trong đó có 01 cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói, 05 cơ sở dịch vụăn uống. Đoàn đã phát hiện 21vỉ sữa , 120 gói mỳ tôm đã quá hạn sử dụng. Đoàn cũng đã tiến hành xử phạt hành chính và tiêu huỷ tại chỗ theo quy định của pháp luật.

Sau buổi làm việc với Ban chỉ đạo ATVSTP huyện Hoà An, Đoàn kiểm tra Liên ngành tỉnh đã đến kiểm tra trực tiếp một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện: Siêu Thị Hoà An, 02 cửa hàng Ngọc Kiêm và Bình Phương tại Thị trấn Nước Hai, huyện Hoà An. Qua kiểm tra cho thấy các cơ sở kinh doanh trên đã chấp hành đúng các quy định của Nhà nước, có đầy đủ các giấp phép kinh doanh, các mặt hàng bày bán tại cơ sở  như: bánh Nướng , bánh Dẻo, bánh kẹo, nước giải khát ... đều có đầy đủ hoá đơn nhập hàng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Tại huyện Quảng Uyên, Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP của huyện cũng đã xây dựng kế hoạch triển khai và thành lập được 05 đoàn thanh tra, kiểm tra. Đoàn đã tiến hành kiểm tra 01 cơ sở sản xuất bánh Nướng, 28 cơ sở kinh doanh bánh kẹo, hàng khô. Qua kiểm tra đã phát hiện 03 cơ sở kinh doanh vi phạm, phát hiện 08 chai nước Pép si, 9 chai Sven up, 28 gói mỳ tôm, 4 gói xúc xích đã quá hạn sử dụng...
 
Đoàn Kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh kiểm tra cơ sở sản xuất bánh Nướng Thu Phụng tại Thị trấn Quảng Uyên, 
huyện Quảng Uyên
 
Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tỉnh đã đến kiểm tra cơ sở sản xuất bánh Nướng Thu Phụng, Nam Thuý trên địa bàn thị trấn huyện Quảng Uyên. Qua kiểm tra 2 cơ sở trên đều có giấy tờ, chứng từ nêu rõ nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, bao bì có nhãn mác ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng đầy đủ.

Tại huyện Trà Lĩnh, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành của huyện đã tiến hành thanh tra, kiểm tra trong dịp Tết Trung Thu năm 2016  tập trung vào các đại lý, ki ốt khu vực trung tâm huyện và các điểm chợ xã. Kiểm tra 25 hộ kinh doanh bánh Nướng, hành khô, bánh kẹo, nước giải khát... trong đó có 01 cơ sở kinh doanh không đạt vì hàng không có nguồn gốc xuất xứ và lập biên bản tiêu huỷ sản phẩm nước uống đóng chai mang nhãn hiệu Trung Quốc hết hạn sử dụng.
 
Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tỉnh đã đến kiểm tra cơ sở kinh doanh bánh Nướng, bánh kẹo, nước giải khát bán lẻ trên địa bàn thị trấn Trà Lĩnh. Qua kiểm tra các cơ sở trên đều có giấy tờ, chứng từ nêu rõ nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, bao bì có nhãn mác ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng đầy đủ.

Qua đợt ra quân thanh tra, kiểm tra tại 3 huyện Hoà An, Quảng Uyên và Trà Lĩnh, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tỉnh đã đề nghị Ban chỉ đạo liên ngành của các huyện cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp tết Trung thu. Khi phát hiện các vi phạm cần xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh các sản phẩm không bảo đảm an toàn, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đối với các hộ sản xuất, kinh doanh, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh yêu cầu phải tuân thủ nghiêm túc quy trình sản xuất, các quy định về quảng cáo, nhãn mác, nguồn gốc, hạn sử dụng, không được phép vì lợi nhuận mà đưa ra thị trường sản phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Đồng thời nhấn mạnh, việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là trách nhiệm chung của toàn xã hội mà trước hết là lương tâm và trách nhiệm của những người trực tiếp sản suất, kinh doanh thực phẩm.
Tác giả bài viết: Ngọc Anh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Quản lý thiết bị y tế
Cổng dữ liệu BYT
Học liệu điện tử LUX - DEV
VNPT Cao Bang
ICD-10
ICD-9 CM vol 3
VNPT His
cổng gdbhyt

Liên kết webstie

  • Đang truy cập: 64
  • Khách viếng thăm: 63
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 3111
  • Tháng hiện tại: 107688
  • Tổng lượt truy cập: 9371271

Thông tin tổng hợp


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ CAO BẰNG
Địa chỉ: Số 031, phố Hiến Giang, phường Hợp Giang, Thành phố Cao Bằng, Cao Bằng
Email: soyte@caobang.gov.vn; Điện thoại: 0263.852 272; Fax: 0263 853 208
Chịu trách nhiệm: Ông Lục Văn Đại - Giám đốc Sở Y tế