22 học viên được tập huấn về điều tra, khảo sát ngộ độc thực phẩm

Đăng lúc: Thứ sáu - 18/05/2018 09:10
Ngày 17/5/2018, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức tập huấn điều tra, khảo sát ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên cho 22 học viên là đại diện lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế; Cán bộ Khoa An toàn vệ sinh thực phẩm, đại diện một số Trạm Y tế xã thuộc các huyện Nguyên Bình, Hà Quảng và Thạch An.
Bs. Lương Thị Hà - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cập nhật về thực trạng ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh trong 3 năm gần đây; Thực trạng ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên; Năng lực phòng chống ngộ độc thực phẩm của địa phương; Nhận thức về ngộ độc thực phẩm và các bước xử trí vụ ngộc độc thực phẩm; Đối tượng, phương pháp điều tra ngộ độc thực phẩm.
Sau khi học lý thuyết, các học viên được thực hành về điều tra, thực trạng ngộc độc thực phẩm; Năng lực, nguồn lực, nhận thức và thái độ của chủ hộ gia đình về phòng chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên.

Tác giả bài viết: Đức Duy