09/08/2022
Hòa An: Kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Rằm tháng 7
Lượt xem: 774
Để chủ động phòng ngừa, kiểm soát ô nhiễm
thực phẩm và ngộ độc thực phẩm trong dịp Rằm tháng 7, từ ngày 04 - 08/8/2022,
Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) huyện Hòa An đã tiến
hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh
doanh, nhập khẩu thực phẩm,
tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều
trong Rằm tháng 7 âm lịch như: bánh, kẹo, bia rượu, nước giải khát, thịt, sản
phẩm từ thịt,…
Đoàn kiểm tra cửa hàng bán thực phẩm chín tại Chợ Nước Hai
Nội dung kiểm tra tập trung vào việc đảm bảo
chất lượng sản phẩm như: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy cam kết sản
xuất thực phẩm an toàn, chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy
chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức về ATTP của chủ cơ sở và người lao động
trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kiểm tra việc sử dụng phụ gia, chất hỗ
trợ chế biến, mác sản phẩm hàng hóa, nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, lấy mẫu kiểm
nghiệm…
Kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói tại xã Đức Long
Qua kiểm tra cho thấy, đa số các cơ sở sản xuất,
kinh doanh thực phẩm đều chấp hành tương đối tốt các quy định về an toàn thực
phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở không che đậy thực phẩm chín khi bày bán
để ngăn chặn bụi bẩn, phòng chống côn trùng, động vật gây hại, xâm nhập; bày
bán hàng hóa hết hạn sử dụng. Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính
đối với 03 cửa hàng kinh doanh thực phẩm chín tại Chợ Thị trấn Nước Hai vì
không che đậy thực phẩm khi bày bán với số tiền 2.250 nghìn đồng; nhắc nhở và
yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói tại xã Đức Long tiêu hủy các sản
phẩm hết hạn sử dụng trước sự chứng kiến của Đoàn kiểm tra.
Thông qua kiểm tra, nhằm kịp thời phát hiện,
ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, đề xuất
các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ATTP. Đồng thời tăng cường
tuyên truyền các quy định của pháp luật về kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP để mọi
người dân biết cách lựa chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an
toàn.
Phạm Hà