An-toan-ve-sinh-thuc-pham
-
Đã từ lâu, rượu, bia được coi là đồ uống không thể thiếu trong mỗi dịp liên hoan, cưới hỏi,... đặc biệt là khi Tết đến, xuân về. Trong những ngày này lượng rượu, bia tiêu thụ nhiều hơn, cùng với đó là số người nhập viện do say rượu, bia, thậm chí bị ngộ độc rượu cũng tăng cao hơn.
-
Vào tháng Giêng, tháng 2 âm lịch hàng năm, nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng lại rộn rã, nô nức vui xuân, trẩy hội để cầu lộc, cầu mùa, cầu cho một năm mưa thuận gió hòa. Đi kèm với đó là các dịch vụ ăn uống rất phong phú, đa dạng, thuận tiện cho khách du xuân tham dự; hình thức chế biến thức ăn cũng muôn màu, muôn vẻ, có loại làm sẵn, có loại chế biến ăn tại chỗ… Để tránh những...
-
Dịp Tết Nguyên Đán, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân gia tăng, nếu không biết cách giữ gìn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ dẫn tới nguy cơ cao mắc ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của cả gia đình.
-
Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, mỗi gia đình thường phải chuẩn bị một số loại thực phẩm như: gạo nếp, đỗ xanh, lá dong, thịt lợn, gà, vịt, bánh kẹo, hoa quả... Vì vậy, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho các bữa ăn của mỗi gia đình cần có những kiến thức lựa chọn một số thực phẩm an toàn cho những ngày trước, trong và sau Tết.
-
Tết Nguyên đán đang đến gần, đây là thời điểm nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người Việt đa dạng và lớn nhất trong năm, đặc biệt là các thực phẩm như: thịt, cá, bánh mứt kẹo, rượu bia, nước giải khát, các hạt có dầu, các chất phụ gia phục vụ chế biến món ăn... Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, bên cạnh việc gia tăng sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, một số đối tượng đã lợi dụng để sản xuất, kinh doanh các thực phẩm là hàng giả, hàng...
-
Ban Chỉ đạo (BCĐ) liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn tỉnh.
-
Ngày 30/11/2023, Đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) do đồng chí Nguyễn Hùng Long - Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, giám sát việc thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu trong Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới thuộc phạm vi quản lý của ngành Y tế tại tỉnh Cao Bằng bao gồm: công tác thông tin giáo dục truyền thông về an toàn thực phẩm (ATTP); công tác kiểm tra,...
-
Ngày 29/9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2023 cho 20 học viên là lãnh đạo và viên chức phụ trách an toàn thực phẩm của Trung tâm Y tế các huyện, thành phố.
-
Trong 2 ngày 26 và 27/9/2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cao Bằng đã đến kiểm tra công tác ATTP tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Cốc Pàng, huyện Bảo Lạc và Phân trường Bản Kít thuộc Trường Tiểu học Thắng Lợi, huyện Hạ Lang.
-
Ngày 22/9/2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tổ chức tập huấn, phổ biến văn bản quy phạm pháp luật cho 80 cán bộ phụ trách công tác ATTP tuyến xã, phường thuộc các huyện: Hòa An, Hà Quảng, Nguyên Bình, Thạch An và Thành phố Cao Bằng.
-
Ngày 18/9/2023, Chi cục ATVSTP phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Cao Bằng tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức, các quy định đảm bảo ATTP trong trường học cho 120 hiệu trưởng, hiệu phó các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn thành phố.
-
Hàng năm vào dịp Tết Trung thu trên thị trường có rất nhiều các dòng sản phẩm bánh Trung Thu phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng, với những mẫu mã đa dạng về màu sắc, hình dáng, giá cả cũng như các thương hiệu khác nhau... Đây cũng là cơ hội để hàng giả, hàng kém chất lượng, không bảo đảm an toàn thực phẩm trà trộn bán lẫn với những mặt hàng tốt nhằm đánh lừa người tiêu dùng.
-
Rằm tháng 7 là một trong những ngày lễ chính của Phật Giáo, là dịp để những người con tỏ lòng trung hiếu với các đấng sinh thành và giữ cho tâm hồn mình hướng thiện. Thực phẩm cũng vì thế mà được lựa chọn nhiều nhất vào mùa này. Do vậy, chúng tôi xin giới thiệu một số cách lựa chọn và bảo quản thực phẩm an toàn trong ngày Rằm tháng 7.
-
Ngày 10/8/2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Bảo Lạc, Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm tổ chức tập huấn nâng cao năng lực nghiệp vụ an toàn vệ sinh thực phẩm cho 35 viên chức phụ trách công tác an toàn thực phẩm tại Trung tâm Y tế 2 huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm và các Trạm Y tế xã, thị trấn thuộc huyện Bảo Lâm và Bảo Lạc
-
Ngày 01/8/2023, Tỉnh đoàn Cao Bằng phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực giám sát của cộng đồng về an toàn thực phẩm.
|